Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016
Súp hành baro với tôm
Đây là món súp nhanh chóng dành riêng cho 2 người. Hãy cùng nhau vào bếp và tận hưởng một buổi tối thật sự ấm cúng.
Nguyên liệu:
1 bó hành baro
200 ml nước dùng (từ rau hoặc thịt gà)
200 ml kem
4 con tôm
1 ít rượu trắng
1 ít dầu ô liu
Cách chế biến
1. Cắt đầu hành, râu và lớp ngoài cùng của hành baro.
2. Cắt hành thành dải mỏng.
3. Đổ nước vào nồi cùng một ít dầu. Sau đó tắt lửa và cho một chút rượu vang trắng.
4. Thêm nước dùng và kem rồi cho sôi vừa ở nhiệt độ thấp trong 4 phút.
5. Thêm muối, tiêu, dùng máy xay hành Baro trộn đều đến khi xuất hiện bọt xanh lá trước khi dùng.
6. Tôm lột vỏ, bỏ ruột, cắt thành khối lớn, thêm ít gia vị rồi xào qua lửa lớn với dầu ô liu.
7. Rưới súp nóng lên trước khi dùng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét